Cấy Que Tránh Thai Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

5/5 - (27 bình chọn)

Cấy Que Tránh Thai Có Tác Dụng Trong Bao Lâu. Bên cạnh các phương pháp tránh thai hiện đại như tiêm thuốc, đặt vòng thì cấy que tránh thai cũng là một giải pháp ngừa thai được nhiều chị em tin dùng bởi tỉ lệ hiệu quả cao. Cấy que tránh thai được các bách sĩ chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam đánh giá cao với thời gian tránh thai lâu dài. Mọi vướng mắc của quý khách hàng về Cấy que tránh thai, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0867.659.115 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp về dịch vụ.

Khái niệm về phương pháp cấy que tránh thai

Được nhiều chị em biết đến là giải pháp tránh thai đáng tin cậy. Cấy que tránh thai là những thanh y tế nhỏ nhựa dẻo chứa thuốc tránh thai progestogen (còn gọi là progestin) cấy dưới da cánh tay không thuận của người phụ nữ, khi sử dụng giải pháp này, chị em sẽ không phải cần sử dụng biện pháp tránh thai nào nữa. Các thành phần progestogen trong que tránh thai khi cấy vào tay sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm đặc dịch nhầy cổ tử cung, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng sau “cuộc yêu”.

Cấy que tránh thai
Khái niệm về phương pháp cấy que tránh thai

Trên thị trường có nhiều loại que cấy tránh thai khác nhau, mỗi que sẽ có thời gian phát huy tác dụng và tác dụng trong bao lâu khác nhau. Cấy que tránh thai được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết hiệu quả của que cấy tránh thai sẽ chỉ đạt tới 95%, không có tác dụng vĩnh viễn và thông thường có tác dụng từ 3 – 5 năm  hoặc lâu hơn.

Cấy que tránh thai chị em có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào, thế nhưng để hiệu quả cao nhất thì chị em nên cấy que vào các thời điểm như sau:

Cấy que tránh thai vào ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi uống thuốc có nội tiết tố kết hợp.

Cấy que tránh thai vào tháng thứ 3 nếu chị em có nạo phá thai.

Cấy que tránh thai vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Cấy que tránh thai vào tuần thứ 3 – 4 sau sinh.

Cấy que tránh thai phát huy tác dụng trong bao lâu

Cấy que tránh thai có tác dụng bao lâu không chỉ phụ thuộc váo từng loại que cấy mà nó còn phụ thuộc vào thời điểm cấy que tránh thai, cụ thể như:

Nếu chị em cấy que tránh thai trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay sau 24 giờ.

Ngoài ra khi chị em cấy que tránh thai trong thời điểm kinh nguyệt, que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay sau 7 ngày.

Tùy thuộc vào từng loại que, tác dụng tránh thai sẽ đạt mức 3 – 5 năm sau lần cấy. Tuy nhiên vẫn còn một số loại que cấy kéo dài thời gian tránh thai như Norplant bộ 6 que có tác dụng trong 5 – 7 năm; Que Jadelle, Sino plant (Hay Femplant) bộ 2 que có tác dụng 4 – 5 năm….

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Việc quan hệ khác giới là điều phổ biến ngày nay, vậy chị em được quan hệ sau khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng tới sức khỏe sau này hay không?. Là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm đến bởi nếu quan hệ quá sớm khi que cấy chưa phát huy được hiệu quả tránh thai thì chị em có thể mang thai ngoài ý muốn.. Thông thường chị em sau khi cấy que tránh thai sẽ được bác si phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam tư vấn sau 24 tiếng thực hiện cấy, chị em đã có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp mà chị em cần phải chú ý như sau để không làm ảnh hưởng đến “cuộc vui”

Cấy que tránh thai
Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được
Chị em cấy que tránh thaiPhòng khám Đa Khoa Tâm Đức Tại Lục Nam vào 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt thì có thể quan hệ tự do sau 24 giờ.
Chị em cấy que tránh thaiPhòng khám Đa Khoa Tâm Đức Tại Lục Nam vào giữa hoặc cuối kỳ kinh nguyệt thì hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ diễn ra chậm hơn, chị em cần hạn chế quan hệ sau 7 ngày từ khi cấy hoặc quan hệ có biện pháp tránh thai phòng ngừa là sử dụng bao cao su.
Nhìn chung, sau khi cấy que tránh thaiPhòng khám Đa Khoa Tâm Đức Tại Lục Nam, các chị em sẽ được tư vấn và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về những thắc mắc về cấy que tránh thai.

Tác dụng phụ của các que tránh thai

Bất kỳ loại thuốc hay loại ngừa thai nào cũng phải có một tác dụng phụ nào đó. Chị em cấy que tránh thai sẽ có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: Ra máu âm đạo, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt thưa hay có thể là bị vô sinh,…

Các tác dụng phụ này đều là những phản ứng bình thường do nội tiết tố thay đổi và không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Sau khoảng 3 – 5 năm khi mà cấy que tránh thai hết hiệu lực, chị em vẫn muốn có nhu cầu ngừa thai thì có thể cấy que tránh thai loại mới, nếu chị em đã có đủ kinh tế và muốn sinh con thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam tháo que bất kỳ lúc nào và kinh nguyệt sẽ dần trở lại bình thường.

 

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: cấy que tránh thai ở Lục Nam Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Sơn Động Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Lục Ngạn Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Yên Thế Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Lạng Giang Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Yên Dũng Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Việt Yên Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Tân Yên Bắc Giang, cấy que tránh thai ở Hiệp Hoà Bắc Giang, lịch cấy que tránh thai,