Những Điều Cần Biết Về Vắc Xin Cervarix – PKĐK Tâm Đức

4.7/5 - (24 bình chọn)

Những Điều Cần Biết Về Vắc Xin Cervarix – PKĐK Tâm Đức. Vắc xin Cervarix là một trong những loại vắc xin ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ hiệu quả lên đến 98%. Bởi nhu cầu tiêm các loại vắc xin phòng ung thư cổ tử cung ngày càng cao, các chị em trước khi tiêm phải tìm hiểu thông tin chi tiết về vắc xin. Dưới đây, phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết về vắc xin Cervarix.

Thông tin cơ bản về vắc xin Cervarix

vắc xin Cervarix
Thông tin cơ bản về vắc xin Cervarix

Vắc xin Cervarix là một loại vắc xin được phát triển để phòng ngừa ung thư cổ tử cung gây ra bởi virus HPV (Human Papillomavirus). Tuy nhiên, Cervarix không được phát triển ở Bỉ mà là một sản phẩm của hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) có trụ sở tại Vương quốc Anh. Cervarix được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến nghị sử dụng cho phụ nữ và trẻ em từ 9 đến 25 tuổi, những đối tượng dễ mắc ung thư cổ tử cung để phòng ngừa nhiễm HPV và các biến chứng ung thư cổ tử cung

Vắc xin Cervarix đã được cấp phép sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Bỉ, và nó đã được chứng minh là hiệu quả trong việc ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến nhiễm HPV, như ung thư cổ tử cung và các khối u tiền ung thư. Vắc xin này chủ yếu tác động đến các loại HPV gây ra ung thư cổ tử cung, bao gồm cả HPV16 và HPV18, hai loại virus gây ra khoảng 70% ung thư cổ tử cung.

>>Xem thêm: Vắc xin ung thư cổ tử cung Gardasil suất xứ tại Mỹ

Lịch tiêm vắc xin Cervarix phòng ung thư cổ tử cung 

Vắc xin Cervarix được chỉ định tiêm bắp vào vùng cơ Delta vào phần trên cánh tay hoặc phần trước bên của phía trên đùi. Khi tiêm, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam không khuyến cáo tiêm vắc xin vào tĩnh mạch, đường tiêm trong da hoặc dưới da.

Thông thường vắc xin Cervarix sẽ tiêm thành 3 mũi cơ bản theo lịch 0, 1, 6 tháng: Mũi đầu tiêm thời điểm bất kỳ; mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng; mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 5 tháng.

Mũi 2 có thể tiêm cách mũi 1 khoảng từ 1 – 2,5 tháng; Mũi 3 có thể tiêm cách mũi 1 trong khoảng từ 6 -12 tháng nếu như bạn không kịp đến phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để tiêm đúng lịch.

Chống chỉ định khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Dưới đây là một số chống chỉ định phổ biến cho việc tiêm vắc xin Cervarix. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đây chỉ là một số chống chỉ định chung và cụ thể hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để biết rõ các chống chỉ định cụ thể trong trường hợp của bạn:

► Quá mẫn cảm hoặc phản ứng nặng với thành phần của vắc xin: Nếu bạn đã có phản ứng quá mẫn nghiêm trọng hoặc phản ứng không mong muốn trước đây sau khi tiêm vắc xin Cervarix hoặc bất kỳ thành phần nào của nó, việc tiếp tục tiêm có thể bị chống chỉ định.

► Mang thai: Hiện tại, không có đủ dữ liệu an toàn để đánh giá tác động của vắc xin Cervarix đối với thai nhi. Do đó, trong thời kỳ mang thai, việc tiêm vắc xin thường không được khuyến nghị. Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai, hãy thảo luận với bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để được tư vấn và hướng dẫn.

► Bệnh nặng hoặc hệ miễn dịch suy giảm: Nếu bạn đang trong tình trạng sức khỏe yếu, có bệnh nặng hoặc hệ miễn dịch suy giảm, việc tiêm vắc xin Cervarix có thể cần được xem xét cẩn thận. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và quyết định liệu vắc xin có phù hợp hay không.

► Tuổi trên 45: Hiện tại, vắc xin Cervarix chỉ được khuyến nghị sử dụng cho phụ nữ và cô gái từ 9 đến 25 tuổi. Vì vậy, nếu bạn đã vượt qua độ tuổi này, việc tiêm vắc xin Cervarix không được các bác sĩ tại phòng khám ở Lục Nam Bắc Giang không được khuyến nghị.

Tác dụng không mong muốn khi tiêm vắc xin Cervarix phòng ung thư cổ tử cung

 vắc xin Cervarix
Tác dụng không mong muốn khi tiêm vắc xin Cervarix phòng ung thư cổ tử cung

Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung Cervarix thường được coi là an toàn và có ít tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại vắc xin nào, Cervarix cũng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Dưới đây là một số tác dụng phụ thường gặp của vắc xin Cervarix:

Đau và sưng tại điểm tiêm: Sau khi tiêm vắc xinCervarix, một số người có thể gặp đau và sưng nhẹ tại vị trí tiêm. Đây là tác dụng phụ thông thường và thường tự giảm sau vài ngày.

Sự khó chịu hoặc cảm giác mệt mỏi: Một số người có thể trải qua sự khó chịu hoặc cảm giác mệt mỏi sau khi tiêm vắc xin Cervarix. Thường thì những tác dụng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và tự giảm đi.

Sốt nhẹ: Một số người có thể phát triển sốt nhẹ sau tiêm vắc xin. Đây thường là một phản ứng thể nhiệt thường gặp và tự giảm sau một thời gian ngắn.

Hoa mắt, chóng mặt: Một số người có thể trải qua hoa mắt hoặc cảm giác chóng mặt sau khi tiêm vắc xin Cervarix. Thường thì những tác dụng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và tự giảm đi.

Phản ứng dị ứng: Mặc dù hiếm, nhưng những phản ứng dị ứng nghiêm trọng đối với vắc xin Cervarix cũng có thể xảy ra, bao gồm phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Nếu bạn trải qua bất kỳ phản ứng dị ứng nghiêm trọng nào sau khi tiêm vắc xin Cervarix, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Lưu ý rằng danh sách trên chỉ đưa ra một số tác dụng phụ phổ biến của vắc xin Cervarix và không đại diện cho tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi tiêm vắc xin, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC LỤC NAM BẮC GIANG

Địa ch: Số 5, Thanh Xuân Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện Thoại: 0867.659.115

Phòng khám đa khoa tâm đức lục namTag: tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Bắc Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Lục Nam, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Sơn Động, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Lục Ngạn, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Yên Thế, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Lạng Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Yên Dũng, tiêm vắc xin cổ tử cung cervarix tại Việt Yên