Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức – Ai Nên Và Không Nên Tiêm Vắc-Xin Cúm

4.8/5 - (27 bình chọn)

Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức – Ai Nên Và Không Nên Tiêm Vắc-Xin Cúm. Các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết rằng bệnh cúm là bệnh truyền nhiễm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nhập viện thậm chí là tử vong. Bởi vậy, ngay kể cả những người trưởng thành trẻ tuổi, khỏe mạnh cũng nên tiêm vắc-xin cúm để hạn chế rủi ro các tình huống xấu nhất. Vắc-xin cúm có hiệu quả phòng cúm lên đến 90%, vậy chúng ra nên tiêm phòng ngừa cúm vào thời điểm nào là hiệu quả nhất và đối tượng nên tiêm và không nên tiêm vắc-xin cúm. Cùng phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của vắc-xin cúm đối với cơ thể con người

Thực tế, tiêm vắc-xin cúm là rất quan trọng, được bộ y tế hay các bác sĩ tại phòng khám lớn khuyến khích nên tiêm càng sớm càng tốt. Theo số liệu thống kê hàng năm tại Lục Nam Bắc Giang cho thấy, số ca do virus cúm gây ra đã phải có 80% ca nhập viện, biến chứng lâu dài, thậm chí tử vong ở một số người có sức đề kháng kém, người cao tuổi và cả trẻ em. Tiêm vắc xin cúm chính là việc kích thích tạo sức đề kháng, khi có virut cúm xuất hiện, chúng sẽ xuất hiện và đi “tiêu diệt” chúng.

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức mách bạn đối tượng cần tiêm vắc-xin cúm ngay lập tức

 vắc-xin cúm
Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức mách bạn đối tượng cần tiêm vắc-xin cúm ngay lập tức

Vắc-xin cúm chỉ được tiêm với đối tượng là trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên, dù là không mắc bệnh hay mắc bệnh cúm đều cũng được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến khích các mẹ nên đi tiêm cho bé. Việc tiêm phòng cúm sẽ giúp giảm nguy cơ cao bị các biến chứng nặng của bệnh cúm, hạn chế tối đa lây lan ra ngoài cộng đồng.

Đó là đối với trẻ sơ sinh, người trưởng thành. Vậy với những đối tượng lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên có khả năng bị suy giảm miễn dịch sớm hơn. Bởi vậy, trước khi tiêm vắc-xin cúm, bạn cần thảo luận với bác sĩ để xem mình phù hợp tiêm vắc xin nào và tình huống sau tiêm có thể xảy ra.

Những đối tượng không nên tiêm vắc-xin cúm

Những người không nên tiêm cúm gồm các đối tượng sau:

Không tiêm vắc-xin cúm với những người dị ứng với lần tiêm vắc xin cúm trước đó.

Không tiêm vắc-xin cúm với những người dị ứng với bất cứ thành phần nào của vắc xin.

Không tiêm vắc-xin cúm với những người mắc một số bệnh như biến chứng thần kinh hiếm gặp Guillain-Barré do vắc xin cúm.

Tác dụng của vắc-xin cúm với cơ thể con người

Tiêm phòng cúm bảo vệ bạn không bị mắc cúm nhưng không phải ngừa bệnh 100%. Hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể nhận ra và ngay lập tức nếu virut cúm xuất hiện. Từ đó tăng cường phản ứng miễn dịch chống lại virus. Tại Lục Nam Bắc Giang, có 10 ca tiêm vắc-xin cúm thì phải có đến 1 – 2 ca vẫn mắc bệnh do vắc xin chưa đủ thời gian tác động hoặc do bạn tiêm phải vắc xin không phù hợp với chủng cúm mắc phải.

Mục đích của vắc-xin cúm là đảm bảo người tiêm không bị biến chứng nặng hơn (như nhập viện, tử vong, tràn dịch phổi thứ phát…). Tuy nhiên bạn vẫn có thể mắc cúm cho dù đã tiêm ngừa đúng thời gian và địa điểm rõ ràng.

Nên tiêm phòng cúm vào thời điểm nào là tốt 

 vắc-xin cúm
Nên tiêm vắc-xin cúm vào thời điểm nào là tốt

Virus cúm thường xuất hiện có quanh năm, tuy nhiên sẽ phát triển mạnh vào giữa tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Bởi vậy không giống các loại vắc xin khác, tiêm vắc-xin cúm bạn tiêm bất kỳ lúc nào có thể. Tuy nhiên không có vắc xin nào có tác dụng mãi mãi. Các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức nhắc nhở, tất cả mọi đối tượng nên tiêm nhắc lại vắc-xin cúm 1 năm/lần.

==> Xem thêm: Địa điểm tiêm vắc xin cúm an toàn tại Lục Nam

Vào thời điểm dịch bệnh có nên tiêm cả vắc xin covid -19 và vắc xin cùng một lúc hay không

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam hàng ngày vẫn nhận bệnh nhân tiêm vắc xin phòng cúm và phòng COVID-19, điều này là cho phép và cực kỳ an toàn. Hiện tại, đang có rất nhiều những dự án triển khai tiêm vắc-xin cúm và vắc xin covid 19 làm một, loại vắc xin này chắc chắn sẽ thu hút được sự tiện ích và khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị nhiễm virut Covid 19 rất ít gặp nhưng không có nghĩa là nó không xảy ra. Nguyên nhân là do bệnh nhân chưa tiêm vắc-xin cúm và vắc xin phòng COVID-19 kịp thời. Những đối tượng mắc cả 2 bệnh này thường là những người có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng cao, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ…

Khi đi tiêm phòng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam là có thể đủ bảo vệ cơ thể đến mùa cúm tiếp theo. Tuy nhiên đối với một số đối tượng như là  bị suy giảm miễn dịch, như bệnh nhân ung thư đang điều trị hoặc những người bị suy giảm hệ miễn dịch nên đi tiêm vắc-xin cúm mũi thứ 2 cách mũi thứ 1 sau 6 tháng.

Trên đây, phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Lục Nam đã chia sẻ cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích liên quan đến vắc-xin cúm. Nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Giang và có nhu cầu tiêm vắc xin cúm để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để được đặt lịch và tư vấn nhanh nhất.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: tiêm vắc-xin cúm ở Lục Nam Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Sơn Động Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Lục Ngạn Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Yên Thế Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Lạng Giang Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Yên Dũng Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Việt Yên Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Tân Yên Bắc Giang, tiêm vắc-xin cúm ở Hiệp Hoà Bắc Giang, lịch tiêm vắc-xin cúm trẻ sơ sinh, lịch tiêm vắc-xin cúm  cho người lớn