Phòng Ngừa Uốn Ván Trẻ Sơ Sinh – PKĐK Tâm Đức Lục Nam

4.8/5 - (23 bình chọn)

Phòng Ngừa Uốn Ván Trẻ Sơ Sinh – PKĐK Tâm Đức Lục Nam, uốn ván trẻ sơ sinh là sự xâm nhập của trực khuẩn Clostridium tetani  thông qua vết cắt dây rốn bằng dụng cụ có mang nha bào uốn ván như: dao, kéo, băng bông không được vệ sinh tiệt trùng đúng quy cách, không sạch sẽ. Các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết là uốn ván rốn ở trẻ sơ sinh có tỷ lệ tử vong tất cao, các bậc phụ huynh cần lưu ý phòng ngừa uốn ván cho trẻ càng sớm càng tốt. Vậy phòng ngừa uốn ván trẻ sơ sinh sẽ như thế nào, cùng phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam đi trả lời cho câu hỏi trên 

Uốn ván trẻ sơ sinh có dấu hiệu gì

Uốn ván trẻ sơ sinh có dấu hiệu gì

Thời gian ủ bệnh uốn ván sẽ kéo dài từ 4-15 ngày, tùy từng trường hợp nhưng trung bình là 7 ngày. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng. Dấu hiệu của bệnh uốn ván trẻ sơ sinh các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam chia sẻ bao gồm:

Dấu hiệu phổ biến nhất khi mới bị uốn ván, trẻ sẽ bị cứng hàm, có dấu hiệu khóc, quấy, bỏ bú, miệng trong trạng thái chúm chím lại, khó bú mặc dù đói nhưng không bú được. Thường thì 1,5 – 2 tháng thì trương lực cơ mới có thể trở lại bình thường. 

Thời gian phát bệnh uốn ván trẻ sơ sinh, trẻ sẽ có dấu hiệu rõ rệt như cứng hàm thấy rõ, xuất hiện các triệu chứng co giật, co cứng. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà trẻ sẽ có các cơn co giật, cứng cơ xuất hiện mau hay thưa, ngắn hay dài.

Thời gian bệnh uốn ván trẻ sơ sinh có tiến triển tốt hơn, trẻ sẽ có thể giảm các cơn co cứng, co giật, có thể bú được sữa mẹ.

Các bác sĩ tại phòng khám Lục Nam cho biết, những cơn co giật thường phát tác mạnh kéo dài đến vài phút, thậm chí là 5 – 6h khi gặp ánh sáng, biếng ăn, lúc khám bệnh, trẻ có biểu hiện mặt nhăn nhúm, miệng chúm chím, sùi bọt mép, hai tay gồng lên nắm chặt.

Ngoài ra, cũng giống như dấu hiệu của người lớn, trẻ bị uốn ván cũng có thể bị uốn cong, đầu ngả ra sau, hai tay khép chặt, nếu tình trạng co giật, co cứng kéo dài hàng phút không có dấu hiệu thuyên giảm, trẻ có thể có nguy cơ tử vong.

Những lưu ý phòng ngừa uốn ván trẻ sơ sinh

Để phòng ngừa uốn ván trẻ sơ sinh hiệu quả, bất cứ cha mẹ nào khi bắt đầu có con cũng cần biết về sự nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là những lưu ý mà các cha mẹ phải ghi nhớ để phòng ngừa uốn ván ở trẻ.

Lựa chọn những phòng sinh uy tín, chất lượng, trang thiết bị đã được đảm bảo khử khuẩn vô trùng.

Phụ nữ có thai cần được khám thai định kỳ, tránh tình trạng uốn ván trẻ sơ sinh do đẻ tại nhà, đẻ rơi.

Tiêm chủng vắc-xin đầy đủ cho trẻ em, đối với uốn vãn trẻ sơ sinh cần tiêm vắc xin uốn ván thì cần phải tiêm giải độc tố uốn ván.

Tiêm vắc-xin ngừa uốn ván cho mẹ bầu vì bệnh có thể truyền từ mẹ sang con.

Lịch tiêm ngừa vắc xin uốn ván

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức

Lịch tiêm ngừa vắc xin uốn ván

Để ngăn ngừa bệnh uốn ván trẻ sơ sinh hiệu quả nhất, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ 15- 35 tuổi nên tiêm vắc-xin phòng bệnh từ 5 mũi, nếu là phụ nữ mang thai lần đầu là 2 mũi cơ bản.

Lịch tiêm nhắc lại được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam quy định tiêm đúng lịch là: uốn ván trẻ sơ sinh

Tiêm vắc xin uốn ván trẻ sơ sinh mũi 1 cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hoặc tiêm sớm cho phụ nữ có thai lần đầu. 

Tiêm vắc xin uốn ván trẻ sơ sinh mũi 2 cách ít nhất 1 tháng sau mũi 1 hoặc tiêm cho phụ nữ có thai trước khi sinh ít nhất 1 tháng. 

Tiêm vắc xin uốn uốn ván trẻ sơ sinh 3 tiêm cách ít nhất 6 tháng sau mũi 2 hoặc kỳ có thai sau.

Tiêm vắc xin uốn uốn ván trẻ sơ sinh 4 tiêm cách ít nhất 1 năm sau mũi 3 hoặc kỳ có thai sau.

Tiêm vắc xin uốn uốn ván trẻ sơ sinh 5 tiêm  cách ít nhất 1 năm sau mũi 4 hoặc kỳ có thai sau. 

Lưu ý nên tiêm nhắc lại mũi thứ 6 khi cách thời điểm tiêm mũi thứ 5 đã trên 10 năm. 

>>>Xem Thêm: Tiêm vắc xin uốn ván định kỳ ở Lục Nam 

Thông tin liên hệ tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh – Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Việc mẹ bầu tiêm vắc xin là biện pháp để phòng bệnh uốn ván trẻ sơ sinh và cho bản thân tốt nhất, mẹ bầu cũng không cần lo lắng tiêm vắc xin uốn ván ở đâu nữa. Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó. Để đăng ký tiêm vắc xin uốn ván mọi người nhanh tay nhấp vào số Hotline: 0867.659.115 hoặc chát trực tiếp website dakhoatamduc.com để được gặp ngay bác sĩ tư vấn kỹ càng.

Free Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag:tiêm vắc xin uốn ván uy tin chất lượng ở lục nam, tiêm vắc xin uốn ván cùng bác sĩ chuyên gia ở Lục Nam, tiêm vắc xin uốn ván cùng nhiều địa chỉ tại lục nam, tiêm vắc xin uốn ván cho mẹ bầu ở Lục Nam, tiêm vắc xin uốn ván giúp hết bao nhiêu tiên ở lục nam, tiêm vắc xin uốn ván lục nam bắc giang, tiêm văc xin cho trẻ em ở lục nam bắc giang, lịch tiêm vắc xin uốn ván ở lục nam bắc giang.