Thông Tin Về Vắc-Xin Lao – Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức

5/5 - (23 bình chọn)

Thông Tin Về Vắc-Xin Lao – Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức. Hiện nay, vắc-xin lao được sử dụng phổ biến ở nước ta, được sản xuất từ chủng vi khuẩn sống của Calmette – Guérin (Bacillus de Calmette – Guérin: BCG). Loại vắc-xin này có tác dụng phòng bệnh lao rất mạnh và còn giữ được lâu nếu điều kiện môi trường bảo quản tốt. Hiểu và nắm bắt được mong muốn khách hàng, phòng khám đa Khoa Tâm Đức là phòng khám cung cấp các dịch vụ tiêm chủng trong đó tiêm vắc-xin Lao ở Lục Nam là dịch vụ được đăng ký nhiều nhất.

1. Thông tin cơ bản về vắc-xin Lao

 vắc-xin Lao
Thông tin cơ bản về vắc-xin Lao

Khái niệm về Vắc-xin Lao

Vắc-xin lao hay còn được gọi là BCG (Bacille Calmette-Guerin), là vắc xin được sản xuất tại Việt Nam có công dụng phòng ngừa hiệu quả các hình thái lao nguy hiểm, trong đó có lao viêm màng não với độ bảo vệ lên tới 70%. Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến cáo chỉ nên tiêm 1 liều duy nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là có thể bảo vệ trọn đời, không cần tiêm nhắc lại.

Mũi tiêm vắc-xin Lao là ở đâu

Để tiêm vắc-xin lao chính xác, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ cần sử dụng bơm kim tiêm riêng và tiêm vắc xin BCG trong da, ở mặt ngoài phía trên cánh tay hoặc vai trái.

Những đối tượng không nên tiêm vắc-xin Lao

Chuyên gia trong lĩnh vực tiêm chủng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến cáo không nên tiêm vắc-xin lao cho trẻ có dấu hiệu hoặc triệu chứng bệnh AIDS hoặc các trường hợp chống chỉ định khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin lao.

Tác dụng phụ khi tiêm vắc-xin Lao

Những đối tượng trẻ em khi tiêm vắc-xin lao tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam đều sẽ xảy ra một vài phản ứng tại vết tiêm như xuất hiện một nốt nhỏ tại chỗ tiêm và biến mất sau 30 phút, áp xe, nổi hạch nách thường do sử dụng bơm tiêm không vô trùng, tiêm quá nhiều hay tiêm không đúng kỹ thuật, cần đến cơ sở y tế khám lại ngay.

Một số các triệu chứng khác xuất hiện như trẻ sốt nhẹ, quấy khóc, bú kém, thường hết sau một vài ngày.

>>Xem thêm: Ưu điểm tiêm vắc-xin lao ở PKĐK Tâm Đức

2. Đối tượng tiêm vắc xin Lao ở Lục Nam tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Ở Lục Nam

Vắc xin Lao (BCG) được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam chỉ định tiêm cho trẻ có cân nặng từ 2.000 gram trở lên và tiêm càng sớm càng tốt trong 30 ngày sau khi sinh.

Trẻ em dưới 6 tuổi có tiền sử cư trú hoặc ở lại kéo dài tại một quốc gia có tỷ lệ mắc lao cao.

Đối tượng cần tiêm vắc – xin lao nếu gần gũi với người mắc bệnh lao.

Tiêm vắc-xin lao cho đối tượng có tiền sử gia đình mắc bệnh lao trong vòng 5 năm qua.

3. Liều tiêm phòng vắc-xin Lao tại Lục Nam

Vắc xin Lao (BCG) chỉ tiêm 1 mũi duy nhất, không cần tiêm nhắc lại. Trước khi pha tiêm vắc-xin, các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cần phải cẩn thận khi mở ống vắc-xin, tránh thuốc bị bật ra ngoài.

☛ Liều lượng tiêm vắc-xin lao cho trẻ e dưới 1 tuổi ở phòng khám Lục Nam: pha 1 ml nước muối đẳng trương vào mỗi ống có 0,5 mg BCG, sau đó lắc cho đến khi tan đều. Thực hiện tiêm trong da 0,1 ml (như vậy sẽ có 0,05 mg BCG).

☛ Liều lượng tiêm vắc xin lao cho trẻ e trên 1 tuổi ở phòng khám Lục Nam: pha 0,5 ml nước muối đẳng trương vào mỗi ống có 0,5 mg BCG lắc cho đến khi tan đều. Sau đó, thực hiện tiêm trong da 0,1 ml (như vậy sẽ có 0,1 mg BCG).

Trước khi tiêm vắc-xin lao, thuốc phải được bảo quản trong điều kiện lạnh ở nhiệt độ 2 – 8 độ C trong vòng 6 giờ. Phần vắc-xin lao còn lại sau 6h sẽ được các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam bỏ đi.

4. Những lưu ý trước khi đến phòng khám Đa Khoa Tâm Đức để tiêm phòng 

vắc-xin lao
Nhưng lưu ý trước khi đến phòng khám Đa Khoa Tâm Đức để tiêm phòng

Khi tiên vắc-xin lao tại Lục Nam, để đảm bảo trẻ có thể trạng tốt khi đi tiêm chủng cha mẹ cần thỏa mãn điều kiện:

Trẻ có cân nặng từ 2.000 gram trở lên mới được tiêm vắc-xin Lao.

Trẻ sơ sinh 34 tuần thai kỳ trở lên mới được tiêm vắc xin Lao.

Khi tiêm vắc-xin Lao không để trẻ bị đói.

Sau khi tiêm, luôn luôn phải để ý đến trẻ, tình trạng sức khỏe của con mình như ốm, sốt, dị ứng, có phản ứng mạnh với lần tiêm chủng và cần đến địa chỉ khám gần nhất nếu như bé có dấu hiệu bất thường.

5. Khoảng cách thời gian tiêm vắc-xin lao với các loại vắc-xin khác 

Ngoài vắc-xin Lao, trẻ đồng thời cần phải tiêm thêm những loại vắc xin khác. Khi tiêm vắc xin này, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cần tiêm cách với các vắc xin Sống giảm động lực khác như sởi, Thủy đậu, Viêm não Nhật Bản Imojev, Sởi – Quai bị – Rubella.

Thời gian tiêm chủng theo nguyên tắc thì vắc xin Lao và vắc xin sống giảm độc lực có thể tiêm cùng thời điểm ở 2 vị trí khác nhau trong cùng một ngày tiêm chủng, nếu tiêm không đồng thời thì khoảng cách là 1 tháng.

6. Đặt lịch tiêm vắc xin lao tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức 

 

Free Trial - Evolution Basketball Training

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

0867659115-dakhoatamduc

tag: tiêm vắc xin lao ở Lục Nam, tiêm vắc xin lao cho trẻ sơ sinh, tiêm vắc xin lao cho trẻ sơ sinh ở đâu, tiêm vắc xin lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền, tiêm vắc xin lao ở đâu, tiêm vắc xin lao cho người lớn, tiêm vắc xin lao cho trẻ sơ sinh có sốt không. tiêm vắc xin lao có sốt không, địa chỉ tiêm vắc xin Lao ở Lục Nam. tiêm vắc xin Lao ở đâu uy tín, phòng khám tiêm vắc xin Lao ở Lục Nam, địa chỉ tiêm vắc xin Lao ở Bác Giang,