Khoảng cách an toàn để tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác 

Nếu như bạn muốn tiêm 2 loại vắc xin cùng thời điểm ở 2 vị trí khác nhau, tiêm chủng vắc xin sẽ tuân theo nguyên tắc: hai vắc xin sống giảm độc lực (vắc xin sởi – quai bị – rubella, thủy đậu,…). Nếu bạn không muốn tiêm cùng một lúc 2 mũi, khoảng cách hai mũi tiêm sẽ cách nhau tối thiểu là 4 tuần.

Nếu như bạn muốn tiêm 2 loại vắc xin cùng thời điểm ở 2 vị trí khác nhau với loại vắc xin bất hoạt như viêm gan B, vắc xin cúm,…thì bạn có thể tiêm chúng trong cùng một ngày hoặc khoảng cách hai mũi tiêm sẽ cách nhau tối thiểu là 2 tuần.. Chung quy lại, việc tìm đúng phòng tiêm chủng ở Lục Nam Bắc Giang đồng thời tiêm theo đúng lịch, đúng khoảng cách giữa các mũi tiêm sẽ giúp bạn đảm hiệu quả bảo vệ tối đa.

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức thường nhận được rất nhiều những câu hỏi của mẹ bầu, người trưởng thành, người lớn tuổi rằng tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác nếu tiêm vắc xin uốn ván hay vắc xin phế cầu khuẩn 3 ngày liệu có được không. Hiện nay, không có mối lo ngại nào về an toàn và hiệu quả khi tiêm đồng thời hoặc khoảng thời gian gần nhau. Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, bên cạnh tiêm vắc xin Covid-19 càng sớm càng tốt, người dân có thể tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác mà không cần duy trì khoảng cách nào.

 tiêm vắc xin Covid - 19 đồng thời các vắc xin khác 
Khoảng cách an toàn để tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác

Với một số loại vắc xin mới được kiểm tra và công bố, các bác sĩ tiêm chủng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến nghị người dân không nên tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác mà nên đợi ít nhất 14 ngày để tiêm các loại vắc xin khác. 

Do covid – 19 ngày cành nhiều ở cộng đồng, những đối tưỡng đã tiêm hoặc chưa tiêm covid – 19 cần chủ động tiêm ngừa đầy đủ các vắc xin phòng các bệnh như: Cúm, viêm phổi, viêm màng não, thủy đậu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella… để miễn dịch và sức đề kháng tốt hơn, bảo vệ bản thân, gia đình và chặn đứng các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát cộng đồng do tỷ lệ trì hoãn tiêm chủng cao.

Trên đây, phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Lục Nam đã giải đáp cho quý khách hàng về câu hỏi tiêm vắc xin Covid – 19 đồng thời các vắc xin khác được không. Nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Giang và có nhu cầu tiêm các loại vắc xin phòng bệnh để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để được đặt lịch và tư vấn nhanh nhất.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: tiêm phòng cúm, tiêm phòng sởi, tiêm phòn thủy đậy, tiêm phòng viêm phổi, tiêm phòng viêm màng não, tiêm phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván, tiêm phòng sởi – quai bị – rubella, tiêm phòng viêm ganA, tiêm phòng viêm gan B