Tiêm Vắc Xin HPV Ngừa Ung Thư cổ Tử Cung Ở Lục Nam

4.8/5 - (14 bình chọn)

Tiêm Vắc Xin HPV Ngừa Ung Thư cổ Tử Cung Ở Lục Nam, là một trong những phương pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cũng như các bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh này hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên để giảm tỷ lệ mắc bệnh chỉ có một cách duy nhất đó là tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ thử cung ở Lục Nam.

Để bắt đầu hành trình bảo vệ sức khỏe phụ nữ, đặt lịch tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ thử cung ở Lục Nam tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Bắc Giang bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0867.659.115 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch nhanh nhất

Đường lây truyền của virus HPV?

Virus HPV có thể lây truyền qua nhiều đường, chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục thông thường bằng cách tiếp xúc với da, miệng, hầu họng hoặc tiếp xúc với bộ phận sinh dục như dương vật, tử cung, âm đạo, và hậu môn của người nhiễm virus. Ngoài ra, virus này cũng có thể lây truyền qua việc chia sẻ dụng cụ cắt móng tay, kim bấm, hoặc đồ lót.

Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam, Bắc Giang cho biết virus HPV có thể được truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, có thể gây ra đa bướu gai đường hô hấp ở trẻ sơ sinh. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc đặc trị cho virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để phòng ngừa căn bệnh này là tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ thử cung ở Lục Nam.

Tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam là gì?

Vắc xin HPV, hay còn gọi là vắc xin phòng ngừa virus Human Papilloma (HPV), là loại vắc xin được phát triển để kích thích hệ miễn dịch của cơ thể đối phó với virus HPV mà không gây ra nhiễm trùng. Virus HPV là một nhóm gồm hơn 140 loại virus, trong đó có khoảng 40 loại có tiềm năng gây viêm nhiễm vùng sinh dục và một số loại có thể gây ra ung thư ở cổ tử cung, hậu môn, hầu họng, dương vật, âm hộ và âm đạo.
Hiện có 2 loại vắc xin HPV đã được phê duyệt để phòng ngừa các tình trạng viêm nhiễm do virus HPV: Gardasil 9Gardasil. tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam có khả năng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục và các bệnh lý khác do nhiễm virus HPV, được khuyến nghị sử dụng cho cả nam và nữ.

Tiêm phòng HPV có cần xét nghiệm không

Vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung ở Lục Nam
Tiêm phòng HPV có cần xét nghiệm không

Việc tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam không cần yêu cầu xét nghiệm trước. Tuy nhiên, trước khi tiêm, phụ nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26, nếu không mang thai và không mắc bệnh mãn tính, nên được khám sức khỏe sàng lọc để đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin. Tránh các rủi ro tiêm chủng và đảm bảo rằng việc tiêm vắc xin phù hợp với tình trạng sức khỏe của từng người.

Độ tuổi và đối tượng nên tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam?

ở Việt Nam, vắc xin phòng HPV được khuyến nghị tiêm cho nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26, bất kể đã có quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên, vắc xin có hiệu quả cao nhất khi tiêm dưới 26 tuổi và đặc biệt là ở những phụ nữ chưa kết hôn hoặc chưa quan hệ tình dục. Chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Bắc Giang khuyến cáo rằng việc tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam càng sớm càng tốt và có thể duy trì hiệu quả lên đến 30 năm.

Mặc dù vắc xin chỉ được khuyến nghị tiêm ở nữ giới tại Việt Nam, nhưng các nhà khoa học cho rằng các bé trai trong độ tuổi dậy thì cũng có thể có lợi ích từ vắc xin phòng HPV. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng số ca mắc bệnh ung thư do HPV ở nam giới có thể vượt xa nữ giới, và nhiễm HPV có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng, miệng, lưỡi ở nam giới cũng như ung thư đường sinh dục nam giới (hậu môn, dương vật…). Do đó, các quốc gia khác đã bắt đầu xem xét mở rộng chương trình tiêm vắc xin HPV cho cả nam giới, dựa trên những thông tin và nghiên cứu từ CDC.

Trường hợp nào không được tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam?

tiêm vắc xin HPV ở Lục Nam
Trường hợp nào không được tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam

Trường hợp không nên tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam bao gồm:

● Người quá mẫn với thành phần hoặc bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong vắc xin HPV.

● Phụ nữ đang mang thai.

● Những người trước đây có biểu hiện quá mẫn sau khi tiêm Gardasil 9 hoặc Gardasil không nên tiêm Gardasil 9.

● Người bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc làm loãng máu.

● Người đang bị sốt cao cấp tính, nhiễm trùng ở cấp độ vừa hoặc nặng.

● Những trường hợp nêu trên có thể tạo ra tác động không mong muốn hoặc không an toàn khi tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam. Do đó, nếu bạn là một trong những đối tượng trên thì không nên tiêm vắc xin hoặc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế nếu cần thêm thông tin hoặc có các tình huống đặc biệt khác.

Phác đồ tiêm vắc xin HPV?

Có rất nhiều người thắc mắc vắc xin HPV khi nào tiêm 2 mũi khi nào tiêm 3 mũi. Vậy vắc xin HPV tiêm mấy mũi là đúng chuẩn? Điều này sẽ phụ thuộc vào loại vắc xin mà bạn lựa chọn tiêm ngừa. Ngoài ra ở các độ tuổi khác nhau sẽ có phác đồ tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam phù hợp để đảm bảo cơ thể đáp ứng tốt nhất.

Đối với vắc xin Gardasil, bạn sẽ phải hoàn thành đủ 3 mũi đối với tất cả các đối tượng tiêm ngừa.

Mũi 1 và mũi 2 sẽ được chỉ định tiêm cách nhau 1 tháng.

Mũi 3 sẽ tiêm cách mũi đầu tiên 6 tháng để nhắc lại.

Còn đối với Gardasil 9 sẽ có nhiều khuyến cáo về lịch tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam phụ thuộc vào độ tuổi và phác đồ tiêm.

Phác đồ tiêm 2 mũi: Dành cho trẻ từ 9 – 15 tuổi với lịch tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 6 – 12 tháng.

Phác đồ tiêm 3 mũi: Dành cho người từ 9 – 26 tuổi với thời gian tiêm mũi 2 và mũi 3 từ khi hoàn thành mũi 1 lần lượt là 2 và 4 tháng.

Phác đồ tiêm nhanh 3 mũi: Chỉ dành cho người từ 15 tuổi – 26 tuổi. Sau khi tiêm mũi 1 từ 1 tháng sẽ tiêm mũi 2. Thời gian tiêm mũi 3 sẽ sau mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

Địa chỉ tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam, Bắc Giang?

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức
Địa chỉ tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam, Bắc Giang?

Tin tức về việc tiêm vắc xin HPV để bảo vệ sức khỏe ngày càng lan rộng ở Bắc Giang nói chung và Việt Nam nói riêng là điều tốt đẹp. Việc tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam sớm có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức tại Lục Nam, Bắc Giang cam kết về chất lượng và an toàn của vắc xin, cũng như việc thăm khám và sàng lọc trước khi tiêm. Quy trình theo dõi sau tiêm cũng được tuân thủ để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Bài viết của bạn đã cung cấp thông tin hữu ích về việc tiêm vắc xin HPV, số lượng mũi cần tiêm,… Vắc xin HPV chính là giải pháp hiệu quả để phòng chống ung thư cổ tử cung. Nếu quý vị chưa tiêm vắc xin, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới đây

 

Free Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: Tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung ở Lục Nam, Bảng giá tiêm dịch vụ ở Bắc Giang, Tiêm phòng HPV ở Bắc Giang,Giá tiêm HPV, Giá vacxin ung thư cổ tử cung, nơi tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở Lục Nam Bắc Giang. Tiêm vắc xin HPV ở Lạng Giang, tiêm vắc xin HPV phòng vắc xin thủy đậu ở Lục Ngạn, tiêm vắc xin HPV ở Yên Thế, tiêm vắc xin HPV ở Hiệp Hòa, tiêm vắc xin HPV ở Tân Yên, tiêm vắc xin HPV ở Lục Nam, tiêm vắc xin HPV ở Yên Dũng, tiêm vắc xin HPV ở Việt Yên, tiêm vắc xin HPV ở Sơn Động