Vắc Xin Gardasil Lịch TiêmThế Nào – PKĐK Tâm Đức Lục Nam

Vắc Xin Gardasil Lịch TiêmThế Nào – PKĐK Tâm Đức Lục Nam. HPV đang là virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để HPV, việc tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung được đặt lên hàng đầu. Vắc xin Gardasil là loại vắc xin được nhiều phòng tiêm chủng sử dụng để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Vậy lịch tiêm vắc xin Gardasil là như thế nào, những đối tượng được tiêm và không được tiêm là những ai. Cùng phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Những điều cần biết về vắc xin Gardasil

Khám tổng quát tại đa khoa tâm đức lục namNhững điều cần biết về vắc xin Gardasil

Vắc xin Gardasil là một loại vắc xin được sử dụng để phòng ngừa các loại vi rút gây ung thư cổ tử cung và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vắc xin này bao gồm các thành phần để bảo vệ chống lại virus Human Papillomavirus (HPV), là nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung.

Vắc xin bao gồm các phiên bản khác nhau. Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức chia sẻ: Với vắc xin Gardasil phiên bản gốc, có chức năng bảo vệ chống lại HPV loại 6, 11, 16 và 18, đây là các loại HPV gây ra hơn 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Phiên bản mới hơn của vắc xin, gọi là Gardasil 9, bảo vệ chống lại thêm 5 loại HPV nữa, gồm HPV 31, 33, 45, 52 và 58, nâng tổng số lên 9 loại HPV, gây ra khoảng 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Tiên phòng Vắc xin Gardasil không phải là một phương pháp điều trị cho những người đã nhiễm HPV hoặc ung thư cổ tử cung. Nó chỉ có tác dụng phòng ngừa bằng cách tạo ra miễn dịch để chống lại nhiễm HPV trước khi nó xảy ra.

Tuy vắc xin Gardasil có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến HPV, nhưng việc tiêm vắc xin không thay thế việc xét nghiệm xác định HPV hoặc siêu âm tử cung định kỳ. Do đó, các biện pháp phòng ngừa khác, như kiểm tra định kỳ PAP và xét nghiệm HPV, vẫn cần được thực hiện đối với những người đã tiêm vắc xin Gardasil.

>>Xem thêm: Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung Cervarix tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức

Lịch tiêm vắc xin Gardasil phòng ung thư cổ tử cung 

Vắc xin Gardasil được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến nghị cho cả nam và nữ từ 9-26 tuổi, nhưng hiệu quả cao nhất vẫn là khi tiêm trước khi tiếp xúc với HPV. Thông thường, đối với tiêm vắc xin này, các bác sĩ sẽ thực hiện tiêm bắp với liều 0.5ml vào vùng cơ Delta phần trên cánh tay của bệnh nhân.

Vắc xin Gardasil tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam được chỉ định tiêm 3 mũi với thời gian: Mũi 1: Là ngày tiêm mũi đầu tiên, mũi 2 cách 2 tháng sau mũi tiêm đầu tiên, mũi 3 cách 6 tháng sau mũi tiêm đầu tiên.

Chống chỉ định khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Chống chỉ định khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Tiêm vắc xin Gardasil có một số chống chỉ định và hạn chế sử dụng. Dưới đây là một số trường hợp mà phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến nghị không nên tiêm vắc xin Gardasil:

› Nếu bạn dị ứng nặng với một thành phần nào đó sau tiêm vắc xin Gardasil, bạn không nên tiếp tục tiêm.

›  Nếu bạn đã trải qua phản ứng nặng sau một liều tiêm Gardasil trước đây, bạn nên thảo luận với bác sĩ để xem liệu bạn có nên tiếp tục tiêm vắc xin hay không.

› Nếu bạn đang bị một bệnh nặng hoặc hệ thống miễn dịch suy giảm, bạn nên thảo luận với bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để đánh giá rủi ro và lợi ích của việc tiêm vắc xin.

› Chưa có một thông tin nào về việc sử dụng vắc xin Gardasil trong thai kỳ và khi cho con bú. Bởi vậy, trước khi tiêm vắc xin, bạn nên thảo luận với bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

› Nếu bạn đã trải qua một số bệnh nghiêm trọng sau tiêm vắc xin Gardasil trước đó, bạn nên thảo luận với bác sĩ để xem liệu việc tiêm tiếp theo có phù hợp hay không.

Tác dụng không mong muốn khi tiêm vắc xin Gardasil phòng ung thư cổ tử cung

phong-kham-da-khoa-tam-ducTác dụng không mong muốn khi tiêm vắc xin Gardasil phòng ung thư cổ tử cung

Vắc xin Gardasil thường được coi là an toàn và có ít tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại vắc xin nào, bác sĩ phòng khám Lục Nam cho biết chúng có thể xuất hiện một số tác dụng không mong muốn sau khi tiêm vắc xin Gardasil. Dưới đây là một số tác dụng phụ tiềm năng, mặc dù hiếm gặp nhưng đã được ghi nhận:

Bạn có thể sẽ trải qua cảm giác đau, sưng, hoặc đỏ tại vị trí tiêm. Tuy thường không nghiêm trọng, nhưng có thể gây khó chịu tạm thời.

Một số đối tượng có thể sốt nhẹ sau tiêm vắc xin, cảm giác như có cục bộ bị đau nhức hoặc nhức nhối ở vùng cổ sau khi tiêm vắc xin Gardasil.

Chóng mặt và buồn nôn sau tiêm vắc xin.

Mặc dù hiếm, nhưng một số người có thể trải qua phản ứng dị ứng sau tiêm vắc xin Gardasil. Các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như khó thở và suy tim rất hiếm.

Lưu ý rằng các tác dụng phụ có thể khác nhau đối với từng người và không phải ai cũng gặp phải chúng. Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi tiêm vắc xin Gardasil, bạn nên thông báo cho địa điểm tiêm chủng để được xử lý tình huống một cách thích hợp.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC LỤC NAM BẮC GIANG

Địa ch: Số 5, Thanh Xuân Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện Thoại: 0867.659.115

Phòng khám đa khoa tâm đức lục namTag: tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Bắc Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Lục Nam, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Sơn Động, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Lục Ngạn, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Yên Thế, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Lạng Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Yên Dũng, tiêm vắc xin cổ tử cung Gardasil tại Việt Yên