Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mấy Loại – PKĐK Tâm Đức

4.9/5 - (23 bình chọn)

Vắc Xin Ung Thư Cổ Tử Cung Có Mấy Loại – PKĐK Tâm Đức. Có đến 99% chị em ở Lục Nam Bắc Giang bị mắc ung thư cổ tử cung có liên quan đến virus HPV. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng với sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng nếu can thiệp chậm trễ. Vì vậy, tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung là cách phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất được các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến cáo. Vậy có những loại vắc xin ung thư cổ tử cung nào là phổ biến và lịch tiêm như thế nào. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vắc xin ung thư cổ tử cung là gì 

Vắc xin ung thư cổ tử cung là gì 
Vắc xin ung thư cổ tử cung là gì

Vắc xin ung thư cổ tử cung, còn được gọi là vắc xin HPV, là một loại vắc xin được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng virus HPV (Human Papillomavirus), gây ra ung thư cổ tử cung và một số bệnh khác liên quan đến HPV. Vắc xin này đã được phát triển để bảo vệ phụ nữ khỏi các loại virus HPV có khả năng gây ra ung thư và bệnh lây truyền qua đường tình dục.

>>Xem thêm: Những đối tượng dễ mắc ung thư cổ tử cung

Các loại vắc xin ung thư cổ tử cung 

Vắc xin ung thư cổ tử cung đã được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam chứng minh là hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng virus HPV và giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến HPV, bao gồm ung thư cổ tử cung. Vắc xin ung thư cổ tử cung có khả năng kích thích hệ miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại các loại virus HPV gây ra ung thư cổ tử cung, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và phát triển của virus HPV trong cơ thể. Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ tổng hợp các loại vắc xin HPV được sử dụng phổ biến nhất:

Vắc xin ung thư cổ tử cung Gardasil suất xứ tại Mỹ

Vắc xin ung thư cổ tử cung Gardasil là một loại vắc xin được phát triển bởi công ty dược phẩm Merck & Co. (hay MSD ở một số quốc gia). Gardasil đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt và sử dụng rộng rãi ở Mỹ và trên toàn thế giới. Các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang cho biết ngoài công dụng phòng HPV, vắc xin còn phòng bệnh mun cóc sinh dục bao gồm: chủng 16 và chủng 18, chủng 6 và chủng 11.

Vắc xin ung thư cổ tử cung Gardasil được chỉ định tiêm cho bé gái từ 9 – 26 tuổi, tiêm 3 mũi cơ bản để đạt được hiệu quả miễn dịch tốt nhất. Mũi tiêm thứ 2 được khuyến cáo tiêm sau mũi 1 là 2 tháng, với mũi thứ 3 là 6 tháng sau tiêm.

Vắc xin ung thư cổ tử cung Cervarix

Vắc xin ung thư cổ tử cung Cervarix là một loại vắc xin phòng ung thư cổ tử cung được phát triển bởi công ty dược phẩm GlaxoSmithKline, đã được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia để ngăn ngừa nhiễm trùng virus HPV và giảm nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Vắc xin ung thư cổ tử cung Cervarix được chỉ định tiêm cho bé gái từ 10 tuổi đến 25 tuổi, tiêm đủ 3 mũi vắc xin như sau: Mũi tiêm đầu tiên, sau đó là tiêm mũi thứ 2 sau mũi đầu 1 tháng, mũi thứ 3 sau 6 tháng kể từ thời điểm tiêm mũi đầu tiên.

Một số lưu ý khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung

vắc xin ung thư cổ tử cung
Một số lưu ý khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung

Đối tượng được chỉ định tiêm vắc xin

Những đối tượng có đủ điều kiện sức khỏe, được các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến khích tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung bao gồm

Là người khỏe mạnh.

Cơ thể chưa phơi nhiễm với virus HPV.

Trong vòng 4 tuần trước khi tiêm không sử dụng thuốc ức chế miễn dịch hoặc tiêm phòng vắc xin khác.

Đối tượng chống chỉ định tiêm vắc xin

Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung bao gồm:

Phụ nữ đang mang thai hoặc dự định mang thai trong 6 tháng tiếp theo, phụ nữ đang cho con bú được phòng khám tại Lục Nam khuyến cáo không nên tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp đang tiêm dở vắc xin thì cần dừng tiêm chờ sau khi sinh con mới tiêm mũi tiếp theo, cần đảm bảo tiêm đủ 3 mũi trong vòng không quá 2 năm.

Người đang mắc bệnh cấp tính nặng, miễn dịch suy giảm có thể gây phản ứng nghiêm trọng khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ có cơ địa quá nhạy cảm với nấm men hoặc tiền sử dị ứng với thành phần trong vắc xin.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC LỤC NAM BẮC GIANG

Địa ch: Số 5, Thanh Xuân Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện Thoại: 0867.659.115

Phòng khám đa khoa tâm đức lục namTag: tiêm vắc xin cổ tử cung  tại Bắc Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Lục Nam, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Sơn Động, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Lục Ngạn, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Yên Thế, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Lạng Giang, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Yên Dũng, tiêm vắc xin cổ tử cung tại Việt Yên