Viêm Gan Ở Trẻ Và Những Điều Chưa Biết – PKĐK Tâm Đức

5/5 - (56 bình chọn)

Viêm Gan Ở Trẻ Và Những Điều Chưa Biết – PKĐK Tâm Đức. Các bệnh lý viêm gan ở trẻ em ngày một tăng lên mỗi năm và đang là nỗi lo lắng của rất nhiều những bậc phụ huynh ở Bắc Giang nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc biết được các biểu hiện của bệnh viêm gan ở trẻ giúp cho việc phòng tránh và điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn. Theo các bác sĩ chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang cảnh báo phụ huynh đưa trẻ đi khám nếu có một trong các triệu chứng của viêm gan như sốt cao, rối loạn tri giác; nước tiểu vàng sậm, phân màu xám, nhợt nhạt; vàng mắt và da, ngứa da. Điều này sẽ giúp cho bác sĩ có thể theo dõi và điều trị kịp thời để giảm thiểu các biến chứng và đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Viêm gan ở trẻ là bệnh lý gì

Viêm gan ở trẻ l
Viêm gan ở trẻ là bệnh lý gì

Viêm gan ở trẻ em là một bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ trên 1 tuổi, được gây ra bởi các virus hoặc vi khuẩn tấn công gan. Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang cho biết bệnh viêm gan ở trẻ có thể gây ra bởi nhiều triệu chứng khác nhau, từ nhẹ đến nghiêm trọng, và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ trong tương lai.

Một số triệu chứng của viêm gan ở trẻ em mà các phụ huynh tại Lục Nam nên biết bao gồm:

Trẻ có triệu chứng sốt.

Trẻ có triệu chứng đau đầu.

Trẻ có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.

Trẻ có triệu chứng đau bụng.

Trẻ có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu.

Trẻ có triệu chứng da và mắt vàng (biểu hiện của viêm gan siêu vi B hoặc C).

Ngoài ra vẫn còn nhiều triệu chứng khác. Để chẩn đoán viêm gan ở trẻ em, bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ yêu cầu phụ huynh cho bé xét nghiệm máu để đánh giá các chỉ số gan, bao gồm các enzyme gan và chức năng gan. Nếu cần thiết, các bước xét nghiệm bổ sung khác cũng có thể được thực hiện, ví dụ như siêu âm gan. Từ đó đưa ra thông số kết quả chính xác nhất và phương pháp điều trị tốt nhất.

Phân loại bệnh viêm gan ở trẻ 

Sau khi đọc kết quả, để điều trị viêm gan ở trẻ em, bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ tập trung đưa ra các phương pháp vào việc giảm nhẹ các triệu chứng và hỗ trợ chức năng gan của trẻ. Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, trẻ có thể cần nhập viện để được điều trị và giám sát chặt chẽ hơn. Viêm gan ở trẻ có thể được phân loại thành nhiều loại khác nhau dựa trên nguyên nhân gây bệnh, bao gồm:

Viêm gan A: Viêm gan A là một bệnh lý thường được truyền qua đường uống nước hoặc thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

► Viêm gan B: Gây ra bởi virus viêm gan B, trẻ mắc bệnh viêm gan B có thể là do lây lan qua tiếp xúc với máu, tương, hoặc dịch cơ thể khác của người bị bệnh.

► Viêm gan C: Gây ra bởi virus viêm gan C, trẻ mắc bệnh viêm gan C có thể là do lây lan qua tiếp xúc với máu của người bị nhiễm hoặc qua đường máu.

► Viêm gan D: Gây ra bởi virus viêm gan D và thường kết hợp với viêm gan B.

► Viêm gan E: Gây ra bởi virus viêm gan E, trẻ mắc bệnh viêm gan E có thể là do lây truyền qua đường uống nước hoặc thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

► Viêm gan siêu vi: Gây ra bởi siêu vi cấp độ nhỏ hơn so với vi-rút, trẻ mắc bệnh viêm gan siêu vi có thể là do lây truyền qua tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể khác của người bị nhiễm.

Việc phòng ngừa viêm gan ở trẻ em rất quan trọng, các bậc phụ huynh nên để ý cho trẻ đi phòng ngừa là tiêm chủng vắc xin viêm gan đầy đủ và đúng lịch. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo chăm sóc sức khỏe phù hợp, lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ nhiễm viêm gan. Nếu trẻ em có triệu chứng của viêm gan, cần đưa đến bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để được khám và chẩn đoán kịp thời.

>>Xem thêm: Dịch vụ tiêm vắc xin viêm Gan A tại Lục Nam

Cách phòng tránh viêm gan ở trẻ em

 viêm gan ở trẻ em
Cách phòng tránh viêm gan ở trẻ em

Phòng tránh viêm gan ở trẻ bằng cách đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ: Môi trường sống của trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ, bậc phụ huynh phải hướng dẫn trẻ em đánh răng đúng cách, tắm rửa thường xuyên và sạch sẽ, giặt tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, cũng như hạn chế sử dụng đồ dùng chung.

Phòng tránh viêm gan ở trẻ bằng cách ăn uống thực phẩm sạch: Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến khích cha mẹ nên cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và an toàn, tránh ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, chế biến thực phẩm đúng cách, tránh ăn thực phẩm sống. Để có một chế độ ăn dinh dưỡng và hợp lý nhất. Các mẹ có thể cho bé đến thăm khám dinh dưỡng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam.

Phòng tránh viêm gan ở trẻ bằng cách hạn chế tiếp xúc với người bệnh: Trong gia đình, nếu có ai trong gia đình hay xung quanh trẻ em có bệnh nhân bị viêm gan, phụ huynh cần hạn chế để bé tiếp xúc với người nhiễm bệnh để tránh lây nhiễm. Nếu trẻ có tiếp xúc với người bệnh viêm gan và có những dấu hiệu bất thường. Hãy đưa trẻ đến phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam để được thăm khám kịp thời.

Phòng tránh viêm gan ở trẻ bằng cách tiêm phòng đầy đủ: Để phòng tránh viêm gan ở trẻ, bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam khuyến khích các cha mẹ cần đưa bé tiêm đầy đủ các loại vắc xin để phòng ngừa viêm gan A, viên gan B và các loại vắc xin cần phải tiêm cho trẻ khác.

Phòng tránh viêm gan ở trẻ bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ: Điều quan trọng để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào của trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám định kỳ tổng quát 6 tháng/lần, bao gồm viêm gan.

Đừng lo lắng vì có nhiều địa chỉ khám gan ở trẻ và cha mẹ không biết lựa chọn ra sao. Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức là hệ thống phòng khám với 10 năm kinh nghiệm, các bác sĩ tại phòng khám ở Lục Nam đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì thế cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con thăm khám, điều trị tại phòng khám chúng tôi. Để đặt lịch khám, bạn có thể liên lạc với phòng khám qua thông tin dưới đây.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC LỤC NAM BẮC GIANG

Địa ch: Số 5, Thanh Xuân Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện Thoại: 0867.659.115

Phòng khám đa khoa tâm đức lục nam

 

Tag: viêm gan ở trẻ, địa chỉ khám viêm gan ở trẻ tại Lục Nam, triệu chứng viêm gan ở trẻ, cách khám viêm gan ở trẻ, dấu hiệu viêm gan ở trẻ