Điều Trị U Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần RFA – PKĐK Tâm Đức

5/5 - (23 bình chọn)

 

Điều Trị U Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần RFA – PKĐK Tâm Đức, là một trong những công nghệ đột phá, cải tiến đáng quý đối với các bệnh nhân trong việc điều trị bệnh u tuyến giáp hiệu quả và an toàn. Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám Đa KhoaTâm Đức Lục Nam đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho những người tìm kiếm giải pháp điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các khái niệm để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về cách điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA

Đốt sóng cao tần (RFA) là gì – Ứng dụng vào u tuyết giáp? 

điều trị u tuyên giáp bằng sóng cao tần RFA
Điều trị u tuyên giáp bằng sóng cao tần RFA

Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) là phương pháp thường được áp dụng trong các lĩnh vực như ngoại khoa, ung thư, và điều trị đau. Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA giúp bệnh nhân hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các ion trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao, nằm trong khoảng sóng âm thanh. 

Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100 độ C. Dòng điện từ máy được truyền đến khối u qua một điện cực dạng kim, sóng  được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u, từ đó làm giảm thể tích bướu giáp. Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA là một phương pháp điều trị tương đối an toàn và hiệu quả, thường không đòi hỏi phẫu thuật mở và thời gian phục hồi sau quá trình điều trị thường ngắn.

Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp điều trị y khoa nào, RFA cũng có những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra, như nhiễm trùng, chảy máu, hoặc tổn thương đến các cơ quan xung quanh. Ngoài điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA, RFA thường được sử dụng để điều trị các khối u ác tính hoặc u lành tại nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể, bao gồm:

U gan

U sợi tuyến vú

U thận

….

Phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA có ưu điểm gì?

điều trị u tuyên giáp bằng sóng cao tần RFA
Phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA có ưu điểm gì

Phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA là phương pháp mới và hiện đại nhất được phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam áp dụng để trị bệnh u tuyến giáp. Vậy tại sao phương pháp điều trị này được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi ứng dụng vào để điều trị bệnh:

Không phẫu thuật: RFA là một phương pháp không xâm lấn, không cần phẫu thuật mở, không gây sẹo, không nằm viện, về nhà sau 30 phút điều trị. Thay vì phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần tuyến giáp, RFA chỉ yêu cầu một hoặc một số lượng nhỏ các mũi chỉ được đặt qua da và hướng dẫn bằng siêu âm hoặc hình ảnh CT.

An toàn: Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA được coi là một phương pháp an toàn khi được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức. Quá trình điều trị chính xác và kiểm soát nhiệt độ năng lượng sóng cao tần giúp giảm thiểu tổn thương đến mô xung quanh tuyến giáp và các cơ quan lân cận.

Hiệu quả: Điều quan trọng nhất, phương pháp sóng cao tần RFA có khả năng tiêu diệt hoặc giảm kích thước u tuyến giáp. Năng lượng sóng cao tần gây tổn thương và phá hủy các tế bào u, đồng thời kích thích quá trình hấp thụ và hấp thụ của các tế bào u bởi mô xung quanh. Điều này có thể dẫn đến giảm kích thước u, giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân u tuyến giáp.

Thời gian phục hồi nhanh: So với phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, quá trình điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA có thời gian phục hồi sau điều trị ngắn hơn. Bệnh nhân thường có thể trở lại hoạt động bình thường trong thời gian ngắn sau quá trình điều trị, giảm thiểu sự gián đoạn trong cuộc sống hàng ngày.

Quy trình điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA

Quy trình điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA tại phòng khám Đa khoa Tâm Đức thực hiện theo 6 bước như sau: 

Bước 1: Siêu âm xác định chính xác vị trí các nhân giáp, đặc tính của bướu, kích thước các nhân và thể tích bướu giáp.

Bước 2: Sinh thiết tế bào bằng kim nhỏ FNA giúp chẩn đoán chắc chắn khối u tuyến giáp là lành tính. Trong một số trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ có chỉ định xét nghiệm máu để xác định chức năng tuyến giáp.

Bước 3: Vô khuẩn vùng cổ với cồn iod.

Bước 4: Gây tê khoang quanh tuyến giáp với Lidocain.

Bước 5: Đốt bướu nhân giáp bằng sóng cao tần.

Bước 6: Nghỉ ngơi 30 phút trước khi về nhà.

Tốc độ giảm thể tích u tuyết giáp sau khi điều trị bằng phương pháp sóng cao tần RFA 

Sau quá trình điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA, thể tích của u tuyến giáp thường có xu hướng giảm đi. Quá trình RFA sử dụng năng lượng sóng cao tần để phá hủy các tế bào u, gây tổn thương và giảm kích thước u tuyến giáp. Tuy nhiên, độ giảm thể tích sau RFA có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước ban đầu của u, đặc điểm riêng của bệnh nhân và quy trình điều trị cụ thể. Quá trình giảm thể tích u tuyến giáp không xảy ra ngay lập tức sau RFA, mà thường xảy ra theo thời gian. Một số nghiên cứu mà bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam chia sẻ cho thấy thể tích u tuyến giáp có thể giảm:

Sau 1 – 2 tuần điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA, kích thước có thẻ tăng nhẹ do phản ứng khi tiêm.

Sau 1 – 3 tháng: Giảm được 50% thể tích.

Sau 3 tháng điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA: Giảm từ 50-70% thể tích.

Sau 6 – 9 tháng: Giảm từ 70-95% thể tích.

Sau 12 tháng: Chỉ còn lại mô sẹo.

Thông tin liên hệ khám và chữa bệnh theo yêu cầu tại Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức - Lục Nam, Bắc Giang

Thông tin liên hệ khám nhi khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Dịch vụ khám và chữa bệnh theo yêu cầu tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức hứa hẹn sẽ mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc y tế toàn diện và chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ kiểm tra, khám và điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA một cách hiệu quả, tối ưu, tận tâm và nhân văn.

>>Xem Thêm: Dịch vụ khám định kỳ và chữa bệnh theo yêu cầung

Khi đăng ký khám tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam, bệnh nhân sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ y tá và nhân viên chuyên nghiệp. Để đăng ký khám tại phòng khám, mọi người nhanh tay nhấp vào số Hotline: 0867.659.115 hoặc chát trực tiếp website dakhoatamduc.com để được gặp ngay bác sĩ tư vấn kỹ càng. Vết

Free Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: Chi phí đốt sóng cao tần RFA, Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiều tiền, Đốt sóng cao tần u tuyến giáp, Đốt sóng cao tần tuyến giáp có tái phát không, điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA, điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA tại Lục Nam, điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA tại Bắc Giàng