PKĐK Tâm Đức Giải Mã Lý Do Có Thai Khi Đặt Vòng Tránh Thai

5/5 - (25 bình chọn)

 PKĐK Tâm Đức Giải Mã Lý Do Có Thai Khi Đặt Vòng Tránh Thai. Bạn chưa có kế hoạch cũng như đủ kinh tế để có thai, việc đặt vòng tránh thai có hiệu quả ngừa thai lên đến 95%, có nghĩa là cứ 100 phụ nữ đặt vòng sẽ có 1-2 người mang thai. Những trường hợp đó vì vòng tránh thai bị tụt, bác sĩ đã sử dụng vòng tránh thai hết hạn, cơ thể chưa kịp thích ứng…có thể khiến bạn vẫn có thai khi đặt vòng tránh thai. Ngoài ra vẫn còn một số lí do khác, cùng các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tìm hiểu chi tiết những lý do khiến bạn vẫn có thai khi đặt vòng tránh thai nhé

Ba nguyên nhân chính khiến cho nhiều phụ nữ vẫn có thai khi đặt vòng

Bác sĩ chuyên gia phụ sản khoa tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang cho biết có nhiều loại vòng tránh thai, phổ biến nhất là vòng tránh thai chữ T. Đây là phương pháp được nhiều cặp đôi lựa chọn vì sự an toàn, tính hiệu quả, đơn giản và kinh tế. 

có thai khi đặt vòng
Ba nguyên nhân chính khiến cho nhiều phụ nữ nữa vẫn có thai khi đặt vòng

Có thai khi đặt vòng tránh thai do tuột vòng tránh

Tử cung của một người phụ nữ sẽ có phản ứng mạnh khi có một vật lạ nào đó chạm vào, điều này sẽ làm cho vòng tụt ra ngoài (phản ứng xảy ra vào tuần đầu đặt vòng). Theo số liệu thống kê từ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho thấy tại nước ta thì chỉ có 2-10% vòng tránh thai có thể tụt một phần hoặc tụt hoàn toàn khỏi tử cung. Khi bị tuột vòng, phụ nữ sẽ có dấu hiệu đau bụng, đau lưng… và sẽ làm có thai khi đặt vòng tránh thai.

Để vòng dần tương thích với tử cung và hạn chế tình trạng bị tụt ra ngoài làm cho có thai khi đặt vòng tránh thai, chị em phụ nữ sau khi đặt vòng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẽ được khuyến khích nên nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày, không làm việc nặng ít nhất một tuần sau đặt vòng. Sau 2 tuần bạn mới quan hệ tình dục trở lại, chú ý nhẹ nhàng. Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, chị em cần đến ngay Phòng khám tại Lục Nam để thăm khám, xử trí ngay.

Trong trường hợp nghi ngờ vòng tránh thai của mình bị tụt ra ngoài, chị em có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách dùng tay đặt vào âm đạo để cảm nhận vị trí, độ dài của dây so với ban đầu. Để tránh sự xâm lấn của vi khuẩn vào vùng kín tránh mang mầm bệnh bên ngoài vào trong âm đạo, chị em nên vệ sinh tay, vùng kín sạch sẽ trước khi kiểm tra.

Nếu dây dài hoặc ngắn hơn so với lúc đầu mới lắp, có thể vòng đặt của bạn đã bị lệch. Nếu không sờ thấy dây, có khả năng dây bị tụt khỏi vị trí đặt vòng. Nếu sờ thấy dây nhưng dây bị đứt, đó là dấu hiệu bất thường, nếu không muốn có thai khi đặt vòng tránh thai chị em cần đến ngay bệnh viện để được hỗ trợ.

Có thai khi đặt vòng tránh thai do vòng chưa hoạt động 

Thời gian đầu đặt vòng, chị em cần thời gian để thích nghi, vòng tránh thai chưa phát huy tác dụng làm cho chị em có thể bị đau bụng, rong huyết làm ảnh hưởng đến “chuyện vợ chồng”Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết việc ân ái quá sớm khi mới đặt vòng có thể sẽ làm giảm hiệu quả ngừa thai, nhiều chị em sẽ có thai khi đặt vòng tránh thai. Để hạn chế điều này, chị em nên tránh quan hệ hoặc nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ khác như bao cao su trong khoảng thời gian 3-7 ngày sau đặt vòng.

Có thai do vòng tránh thai đã hết hạn sử dụng

Vòng tránh thai cũng như các loại thuốc khác, cũng có thời gian sử dụng nhất định. Do đó, phụ nữ có thể có thai khi đặt vòng tránh thai khi sử dụng vòng quá hạn sử dụng theo khuyến cáo. Tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức ở Lục Nam đang có vòng tránh thai nội tiết (Mirena) có hạn sử dụng là khoảng 5 năm, sau 5 năm chị em lại cần đến phòng khám tại Lục Nam chúng tôi để thay vòng mới. Vòng tránh thai bằng đồng có thể nâng hiệu quả ngừa thai lên đến 10 năm. Thậm chí, các chuyên gia sản khoa cho biết vòng tránh thai bằng đồng có thể sử dụng tối đa đến 12 năm.

Biện pháp hạn chế tình trạng mang bầu khi đã đặt vòng

Để hạn chế tình trạng có thai khi đặt vòng tránh thai, chị em cần phải tìm một địa chỉ đặt vòng uy tín đồng thời tuân thủ đầy đủ các lưu ý khi sử dụng. Mắc dù có công dụng tránh thai hiệu quả lên đến 95%, thế nhưng bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức ở Lục Nam vẫn khuyến khích chị em sau khi đặt vòng cũng cần thường xuyên khám phụ khoa, siêu âm tử cung đều đặn 2 lần một năm xem có bất thường gì hay không.

Ngoài ra, mỗi người nên chú ý đến hạn sử dụng của vòng. Trung bình, một vòng tránh thai chứa đồng có hạn sử dụng từ 5-10 năm, sau thời gian trên cần gỡ bỏ, thay thế bằng dụng cụ mới. Nếu sử dụng quá thời hạn, hiệu quả ngừa thai không còn, phụ nữa sẽ có thai khi đặt vòng tránh thai, việc lấy vòng sẽ gặp khó khăn hoặc tăng nguy cơ nhiễm trùng.

>>Xem thêm: Biện pháp tránh thai bằng cách cấy que

có thai khi đặt vòng tránh thai
Tránh thai bằng cấy que tránh thai

Đừng lo lắng vì có nhiều địa chỉ khám sản phụ khoa ở Lục Nam và chị em không biết lựa chọn ra sao. Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức là hệ thống phòng khám với 20 năm kinh nghiệm, các bác sĩ khám sản phụ khoa tại phòng khám ở Lục Nam đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Chính vì thế chị em hoàn toàn yên tâm khi cho con thăm khám, điều trị tại phòng khám chúng tôi. Để đặt lịch khám, bạn có thể liên lạc với phòng khám qua thông tin dưới đây.

Free Trial - Evolution Basketball Training

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC LỤC NAM BẮC GIANG

Địa ch: Số 5, Thanh Xuân Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện Thoại: 0867.659.115

Phòng khám đa khoa tâm đức lục nam

 

Tag: khi nào có thai khi đặt vòng, nguyên nhân có thai khi đặt vòng, tại sao vẫn có thai khi đặt vòng, làm thế nào khi có thai khi đặt vòng