Điều Trị Cho Trẻ Em Bị Giảm Thính Giác – PKĐK Tâm Đức

5/5 - (19 bình chọn)

Điều Trị Cho Trẻ Em Bị Giảm Thính Giác – PKĐK Tâm Đức, trẻ em bị giảm thính giác có thể ảnh hưởng tới khả năng nghe của bé cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu bệnh này được phát hiện sớm, tình trạng sẽ được điều trị dứt điểm, giúp bé phục hồi thính lực. Thế nhưng điều quan trọng nhất là các bậc phụ huynh đều phải nắm được những biểu hiện khi trẻ em bị giảm thính giác để từ đó đưa trẻ đi gặp bác sĩ kịp thời. Dưới đây, hãy cùng phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tìm hiểu những dấu hiệu của giảm thính qua bài viết dưới đây.

Trẻ em bị giảm thính giác là gì?

Trẻ em bị giảm thính giác là tình trạng trẻ mất đi hoặc giảm khả năng nghe. Giảm thính giác ở trẻ em có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đến sự phát triển ngôn ngữ, giao tiếp và học tập của trẻ. Chính vì thế các bác sĩ nhi khoa tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Khuyến cáo các bậc phụ huynh không thể chủ quan, bỏ qua việc theo dõi cũng như điều trị khi phát hiện trẻ bị suy giảm thính giác.

Có hai loại giảm thính giác ở trẻ em:

Giảm thính giác hỗn hợp: Đây là tình trạng mất đi hoặc giảm khả năng nghe do các vấn đề về cả tai ngoại và tai trong. Nguyên nhân gây ra giảm thính giác hỗn hợp có thể là các vấn đề di truyền, nhiễm trùng tai, chấn thương tai, sử dụng thuốc ototoxic, hoặc vấn đề về cấu trúc của tai.

Giảm thính giác nghe trực tiếp: Trẻ em bị giảm thính giác do các vấn đề về tai ngoại, chẳng hạn như tắc nghẽn, nhiễm trùng tai, hay thiếu máu trong tai.

Trẻ em bị giảm thính giác có dấu hiệu như thế nào

Phòng khám đa khoa Tâm Đức Lục Nam

Trẻ em bị giảm thính giác có dấu hiệu như thế nào

Nhận biết trẻ em bị giảm thính giác là một quá trình quan trọng để có thể đưa ra sự hỗ trợ và điều trị sớm cho trẻ. Giảm thính giác ở trẻ em có thể được nhận biết thông qua việc quan sát các dấu hiệu và hành vi của trẻ. Một trong những dấu hiệu quan trọng là trẻ không phản ứng hoặc không đáp lại tiếng ồn hoặc âm thanh xung quanh. Khi có tiếng nói, tiếng chuông, hoặc tiếng vỗ tay, trẻ không đáp lại hoặc không chú ý đến âm thanh đó.

Giảm thính giác ở trẻ sơ sinh

Thông thường, trẻ sơ sinh rất dễ giật mình khi xung quanh có tiếng động lớn, tuy nhiên trẻ sơ sinh bị giảm thính giác hầu như không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức chia sẻ đây là tín hiệu mà các bậc phụ huynh nên để tâm và chủ động cho bé đi kiểm tra, điều trị sớm. Nhìn chung, những trẻ em bị giảm thính giác (dưới 3 tháng tuổi) vẫn có cơ hội điều trị và phục hồi.

Giảm thính giác ở trẻ trên 1 tuổi

Trẻ em trên 1 tuổi bị giảm thính giác có dấu hiệu khá rõ ràng, nếu như bạn thấy trẻ sử dụng thiết bị điện tử và phải mở âm lượng khá to. Bên cạnh đó, trẻ em bị giảm thính giác sẽ không thể nghe rõ lời cha mẹ, chính vì thế khi được gọi tên hoặc hướng dẫn việc gì, bé cũng tỏ ra lơ đãng và không thực hiện đúng.

Tốt nhất, khi phát hiện một trong những dấu hiệu khiến trẻ em bị giảm thính giác, cha mẹ nên chủ động đưa bé đi kiểm tra và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện thính lực cho trẻ nhỏ.

Phương pháp điều trị tình trạng trẻ em bị giảm thính giác

Phương pháp điều trị cho trẻ em bị giảm thính giác phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của tình trạng giảm thính giác. Dưới đây là một số phương pháp điều trị thông thường được áp dụng tại phòng khám Đa Khoa Tâm Dức Lục Nam:

Thiết bị trợ thính: Đối với trẻ em bị giảm thính giác nhẹ đến trung bình, việc sử dụng thiết bị trợ thính có thể giúp cải thiện khả năng nghe của trẻ. Thiết bị này giúp tăng âm lượng và cải thiện chất lượng âm thanh mà trẻ có thể nghe được.

Các phương pháp thính giác học: Đối với trẻ em giảm thính giác nặng hơn, các phương pháp thính giác học như phương pháp phát triển ngôn ngữ thông qua việc đọc môi, sử dụng hình ảnh và ký hiệu, có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp.

Phẫu thuật: Trong một số trường hợp, nếu trẻ em bị giảm thính giác là do vấn đề cấu trúc tai, phẫu thuật có thể được xem xét. Ví dụ, việc cấy ghép vòng trợ thính có thể được thực hiện để cung cấp âm thanh trực tiếp đến tai trong của trẻ.

Động viên và hỗ trợ gia đình: Hỗ trợ tâm lý và tư vấn của gia đình là rất quan trọng trong việc giúp trẻ vượt qua khó khăn do giảm thính giác. Gia đình cần được hướng dẫn về cách tương tác và giao tiếp hiệu quả với trẻ, cũng như được hỗ trợ trong việc đảm bảo trẻ có môi trường học tập và phát triển thích hợp.

>>>Xem Thêm: Khám nhi khoa tại Lục Nam Bắc Giang

Thông tin liên hệ khám nhi khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức - Lục Nam, Bắc Giang

Thông tin liên hệ khám nhi khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Dịch vụ khám nhi khoa tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhỏ sự chăm sóc y tế toàn diện và chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ kiểm tra, khám chữa bệnh liên quan đến trẻ em bị giảm thính giác một cách tối ưu, tận tâm và nhân văn.

Khi đăng ký khám tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam, các ba mẹ và bé sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ y tá và nhân viên chuyên nghiệp. Để đăng ký khám tại phòng khám, mọi người nhanh tay nhấp vào số Hotline: 0867.659.115 hoặc chát trực tiếp website dakhoatamduc.com để được gặp ngay bác sĩ tư vấn kỹ càng. Vết

Free Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: trẻ em bị giảm thính giác, giảm thính giác ở trẻ em, giảm thính giác ở trẻ sơ sinh, giảm thính lực ở trẻ