Lây Nhiễm Uốn Ván Qua Đâu Và Dấu Hiệu Điểm Hình

5/5 - (23 bình chọn)

Lây Nhiễm Uốn Ván Qua Đâu Và Dấu Hiệu Điểm Hình, bệnh uốn ván là một bệnh lý nặng nguyên nhân do trực khuẩn Clostridium tetani gây ra với nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng khác nhau. Theo nghiên cứu tổng quan, 85% lây nhiễm uốn ván là do chủ quan với những vết thương nhỏ, không sơ cứu, không tiêm phòng, tạo điều kiện cho trực khuẩn uốn ván xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng, đe dọa tính mạng. Ngoài ra vẫn còn một số nguyên nhân lây nhiễm uốn ván, cùng phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân lây nhiễm uốn ván

dakhoatamduc

Nguyên nhân lây nhiễm uốn ván

Trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani được sinh sôi và phát triển trong môi trường đất, đất bón phân, đặc biệt là phân ngựa. Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết, uốn ván được xem là một trong những bệnh lý thuộc nhóm nguy cơ cao cần phòng ngừa sớm, lây nhiễm uốn ván qua những vết xước chảy máu do ngã xe, đứt tay, va vào cành cây gây xước da, gai đâm, gà mổ…Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như:

Lây nhiễm uốn ván từ các vết thương nhỏ

Rất nhiều người chủ quan với những vết thương nhỏ. Tuy nhiên họ không thể biết được khi lây nhiễm uốn ván từ các vết thương nhỏ, trực khuẩn uốn ván sẽ phát triển thành ổ nhiễm trùng gây bệnh uốn ván. Một số vết thương nguy cơ dẫn đến bệnh uốn ván bao gồm:

Tổn thương xương khớp.

Vết thương động vật cắn. 

Những vết bỏng, chích da, vết rách da, vết trầy da. lây nhiễm uốn ván

Vết thương bị nhiễm bẩn với đất, bụi, phân ngựa hoặc dằm gỗ. 

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam chia sẻ, đặc biệt là với trẻ hiếu động, việc trầy xước do nghịch ngợm là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, việc lây nhiễm uốn ván ở trẻ sẽ cao hơn đối với người lớn.

Uốm ván do phẫu thuật

Một số trường hợp lây nhiễm uốn ván liên quan đến phẫu thuật khác như:

Lây nhiễm uốn ván ở trẻ sơ sinh qua dây rốn trong khi sinh đẻ, các bác sĩ đã cắt rốn bằng dụng cụ không đảm bảo vô khuẩn hoặc sau khi sinh. Ngoài ra, trực khuẩn xâm nhập vào có thể là do trẻ không được chăm sóc rốn sạch sẽ và băng đầu rốn bị cắt không sạch.

Lây nhiễm uốn ván ở người lớn do việc nạo phá thai trong những điều kiện không đảm bảo vệ sinh, tạo ra môi trường yếm khí cho các trực khuẩn uốn ván xâm nhập và phát triển.

Dấu hiệu cơ bản khi lây nhiễm bệnh uốn ván 

Theo các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam cho biết trực khuẩn uốn ván phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí, bệnh nhân sau khi lây nhiễm uốn ván sẽ ủ bệnh từ 5 ngày đến một tháng, sau đó phát bệnh rất nhanh. Khi lây nhiễm uốn ván, khi phát bệnh bệnh nhân sẽ có dấu hiệu:

Co cứng toàn thân: Bệnh nhân khi bị lây nhiễm uốn ván ta có thể thấy xuất hiện những cơn co cứng trên mặt, co cứng cơ lưng tạo ra một tư thế lưng cong ưỡn hay nặng hơn là co cứng toàn thân với cường độ mạnh làm cho bệnh nhân xanh tím và đe dọa ngừng thở.

Tăng trương lực cơ: Lúc đầu tăng trương lực cơ có thể gây ra triệu chứng cứng bụng và cứng các cơ ở vị trí gốc chi. Ngoài ra bệnh nhân sẽ bị co cứng ở những cơ nhai, nuốt khó và cứng hay đau các cơ cổ, vai, lưng.

Bệnh nhân khi bị lây nhiễm uốn ván thể nhẹ có thể có những dấu hiệu như cứng cơ và có một vài cơn co cứng hoặc không có bất kể triệu chứng nào.

Bệnh nhân có thể rối loạn hệ thần kinh, sốt cao, đổ mồ hôi, tim đập nhanh, huyết áo cao, ngừng tim đột ngột sau khi lây nhiễm uốn ván.

Bệnh nhân khi bị lây nhiễm uốn ván thể nặng có thể bị nhiều cơn kịch phát, chướng bụng, ăn uống khó khăn.

Thông thường, bệnh uốn ván ở trẻ sơ sinh thường khởi phát trong 2 tuần đầu sau khi sinh với những dấu hiệu: Co cứng tứ chi, trẻ bỏ bú. Với sức đề kháng yếu, trẻ sơ sinh khi bị lây nhiễm uốn ván nếu không được điều trị sớm dễ dẫn đến tử vong.

Thông tin liên hệ tiêm phòng uốn ván Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

phong-kham-da-khoa-tamduc

Thông tin liên hệ tiêm phòng uốn ván Phòng Khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam Bắc Giang

Việc mẹ bầu tiêm vắc xin là biện pháp để phòng lây nhiễm uốn ván tốt nhất, mẹ bầu cũng không cần lo lắng tiêm vắc xin uốn ván ở đâu nữa. Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Lục Nam sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó. Để đăng ký tiêm vắc xin uốn ván mọi người nhanh tay nhấp vào số Hotline: 0867.659.115 hoặc chát trực tiếp website dakhoatamduc.com để được gặp ngay bác sĩ tư vấn kỹ càng.

>>>Xem Thêm: Tiêm vắc xin uốn ván ở Lục Nam ở đâu, khi nào và giá cả bao nhiêuFree Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag:tiêm vắc xin uốn ván uy tin chất lượng ở lục nam, tiêm vắc xin uốn ván cùng bác sĩ chuyên gia ở Lục Nam, tiêm vắc xin uốn ván cùng nhiều địa chỉ tại lục nam, tiêm vắc xin uốn ván cho mẹ bầu ở Lục Nam, tiêm vắc xin uốn ván giúp hết bao nhiêu tiên ở lục nam, tiêm vắc xin uốn ván lục nam bắc giang, tiêm văc xin cho trẻ em ở lục nam bắc giang, lịch tiêm vắc xin uốn ván ở lục nam bắc giang.