Tiêm vắc xin Viêm Gan B ở Lục Nam | Biện Pháp Phòng Bệnh Tốt

4.6/5 - (18 bình chọn)

Tiêm vắc xin Viêm Gan B ở Lục Nam | Biện Pháp Phòng Bệnh Tốt, viêm gan B mạn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Tiêm vaccine viêm gan B là giải pháp tốt nhất, hiệu quả từ 80 đến 100% trong việc bảo vệ gan khỏi những hậu quả nghiêm trọng, ngăn chặn sự phát triển của bệnh và các biến chứng có thể xảy ra.

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức được biết đến là địa điểm tiêm chủng chất lượng nhất Lục Nam, Bắc Giang. Qua việc tiêm vắc xin, chúng ta có thể cùng nhau đóng góp vào việc ngăn chặn sự lây lan của viêm gan B và bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như cộng đồng. Hiệu quả của tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam đã được chứng minh rõ ràng, và việc tiêm chủng đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh đối với cả bản thân và cộng đồng xung quanh.

Để bắt đầu hành trình bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân yêu, đặt lịch tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức Bắc Giang bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0867.659.115 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch nhanh nhất.

Công dụng của tiêm vắc xin phòng viêm gan B

phong-kham-da-khoa-tam-duc
Công dụng của tiêm vắc xin phòng viêm gan B

Tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam là một biện pháp quan trọng để ngăn ngừa bệnh viêm gan B và các hậu quả nghiêm trọng như xơ gan và ung thư gan. Vắc xin này được khuyến nghị sử dụng cho cả người lớn và trẻ em có nguy cơ tiếp xúc với virus viêm gan B. Việc tiêm chủng rộng rãi không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn giúp kiểm soát bệnh trong cộng đồng, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác, đồng thời giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm gan D, do viêm gan D không thể xảy ra nếu không bị nhiễm viêm gan B. Tuy nhiên, quan trọng lưu ý việc tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam không có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm gan do các tác nhân khác như virus viêm gan A, virus viêm gan C.

Bệnh viêm gan B và hệ lụy

Bệnh viêm gan B, một nhiễm trùng gan nghiêm trọng, là kết quả của sự tấn công và tổn thương gan bởi virus viêm gan B (HBV). Người mắc bệnh có nguy cơ cao tiến triển thành nhiễm trùng mạn tính, dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan và có thể gây tử vong. Mặc dù một số người có thể hồi phục sau khi nhiễm và tự tạo miễn dịch bảo vệ, nhưng cũng có nguy cơ tiến triển viêm gan tối cấp và suy gan, cũng như sự tiến triển mạn tính do hệ miễn dịch không thể tiêu diệt siêu vi. Bởi vậy các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Bắc Giang khuyến khích mọi người nên tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam sớm nhất có thể.

Các trường hợp chỉ định đối với tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam

Các trường hợp đặc biệt cần được tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam bao gồm nhân viên y tế, những người làm việc trong phòng thí nghiệm

● Nhân viên hoạt động trong các trại cứu tế và trại dưỡng lão.

● Những người di chuyển đến vùng dịch cũng cần xem xét việc tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam.

● Những người có nguy cơ cao bị nhiễm virus viêm gan B qua quan hệ tình dục hoặc do tính chất công việc cũng thuộc nhóm đối tượng được khuyến nghị tiêm chủng.

● Đặc biệt, trong gia đình có người mắc viêm gan B, đặc biệt là trẻ em được sinh ra từ mẹ mắc bệnh, cũng cần được tiêm vaccine viêm gan B để ngăn ngừa lây nhiễm.

● Nhóm bệnh nhân đang chạy truyền thống máu, đang ở giai đoạn suy giảm miễn dịch, đang chạy thận nhân tạo, hoặc đang chờ ghép tạng cũng được xem xét là nhóm ưu tiên cần tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam

Xem Thêm:Tiêm vắc xin viêm gan B ở đâu Lục Nam là tốt nhất

Các trường hợp chống chỉ định đối với tiêm phòng viêm gan B ở Lục Nam

Các trường hợp chống chỉ định đối với tiêm phòng viêm gan B ở Lục Nam
Các trường hợp chống chỉ định đối với tiêm phòng viêm gan B ở Lục Nam

Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam bao gồm những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của vắc-xin, đặc biệt là những trường hợp đã có biểu hiện mẫn cảm với vắc-xin trong lần tiêm trước. Đối với những người mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh tim, bệnh thận, bệnh gan, bệnh đái tháo đường, hoặc suy dinh dưỡng không phải là đối tượng chống chỉ định tiêm vắc-xin phòng viêm gan B. Tuy nhiên nếu bạn là một trong những đối tượng đó , bạn cần được đến phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Lục Nam, Bắc Giang để nghe tư vấn từ bác sĩ trước khi quyết định tiêm phòng viêm gan B.

Lộ trình tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ 

Lộ trình tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam với trường hợp mẹ không nhiễm virus viêm gan B:

Liều sơ sinh: Trẻ được tiêm liều đầu tiên trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh, hoặc sớm nhất có thể nếu trẻ phải trì hoãn việc tiêm.

Liều thứ 2, 3, 4: Có thể sử dụng vắc-xin phối hợp chứa thành phần viêm gan B (vắc-xin 6 trong 1, 5 trong 1) và tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam bắt đầu khi trẻ đủ 2 tháng tuổi, với khoảng cách tối thiểu 28 ngày giữa các liều. Liều cuối cùng nên được tiêm khi trẻ 18 tháng tuổi với vắc-xin 6 trong 1 (hoàn thành trước 24 tháng tuổi).

Trường hợp mẹ bị nhiễm virus viêm gan B:

Đối với trẻ sinh ra từ mẹ mang virus viêm gan B, tiêm vắc-xin và huyết thanh kháng viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh, tốt nhất là 12 giờ để đảm bảo tác dụng phòng bệnh.

Có thể áp dụng phác đồ tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam cho trẻ theo hai lựa chọn sau:

Phác đồ 1: 0-1-2-12

Phác đồ 2: 0-1-6-18

Sau tiêm liều thứ 4, ít nhất 1 tháng, có thể xét nghiệm HBsAg và HBsAb để xác định trẻ có bị nhiễm virus viêm gan B và hiện có đủ kháng thể chống virus viêm gan B để bảo vệ khỏi bệnh hay không.

Lưu ý rằng sau 5 năm, cần cho trẻ xét nghiệm kháng thể chống virus viêm gan B (HBsAb). Nếu kháng thể HBsAb < 10mUI/ml, cần tiêm nhắc lại 1 liều vắc-xin để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

Lộ trình tiêm vắc xin viêm gan B cho người lớn

Lộ trình tiêm vắc-xin phòng viêm gan B cho người lớn có thể thực hiện theo phác đồ dưới đây:

Xét nghiệm trước khi tiêm: Cần xác định tình trạng nhiễm virus viêm gan B và kháng thể trong cơ thể bằng cách xét nghiệm HBsAg và anti-HBs (HBsAb). Nếu kết quả HBsAg dương tính, chứng tỏ bạn đã nhiễm virus viêm gan B và việc tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam không còn hiệu quả. Nếu HBsAb dương tính, người đó đã có kháng thể chống virus viêm gan B và không cần thiết phải tiêm vắc-xin nữa. Trong trường hợp cả hai xét nghiệm đều âm tính, tức là chưa mắc bệnh và cần tiêm vắc-xin để phòng bệnh.

Phác đồ tiêm: Có thể lựa chọn một trong hai phác đồ sau:

Phác đồ 0-1-6: Liều thứ 2 được tiêm 1 tháng sau liều đầu tiên, và liều thứ 3 được tiêm 5 tháng sau liều thứ 2 (hoặc 6 tháng nếu tiêm đúng lịch trình).

Phác đồ 0-1-2-12: Tiêm 3 liều liên tiếp cách nhau 1 tháng, và liều thứ 4 được tiêm 1 năm sau liều thứ 3.

Đề xuất xét nghiệm HBsAb sau mỗi 5 năm và tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam nhắc lại 1 nếu xét nghiệm HBsAb < 10 mUI/ml để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

Tại sao nên tiêm vắc xin viêm gan B tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức

Phòng khám Đa khoa Tâm Đức - Lục Nam, Bắc Giang
Tại sao nên tiêm vắc xin viêm gan B tại phòng khám Đa Khoa Tâm Đức

Phòng khám Đa Khoa Tâm Đức tại Bắc Giang tự hào là điểm đến tin cậy và chất lượng đối với dịch vụ tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam. Được xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng, quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ sàng lọc trước khi tiêm và theo dõi chặt chẽ sau khi tiêm, do chính đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm về viêm gan B. Cam kết mang đến trải nghiệm tiêm phòng an toàn và hiệu quả, từ quá trình tư vấn đến chăm sóc sau tiêm. Quý khách có thể liên hệ với phòng khám qua thông tin bên dưới đây để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác, từ việc đặt lịch tiêm phòng cho đến việc giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vaccine viêm gan B.

Free Trial - Evolution Basketball Training

Thông tin địa chỉ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM ĐỨC

Địa chỉ: Số 5 Thanh Xuân, Thị Trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Điện thoại: 0867.659.115

Tag: tiêm vắc xin viêm gan B, chích ngừa viêm gan b, vaccine viêm gan b, tiêm vaccine viêm gan b, vacxin viem gan b, viêm gan b tiêm mấy mũi, tiêm phòng viêm gan b cho người lớn, tiêm viêm gan b cho trẻ sơ sinh, lịch tiêm viêm gan b cho người lớn, tiêm vắc xin viêm gan b cho người lớn. Tiêm vắc xin viêm gan B ở Lạng Giang, tiêm vắc xin viêm gan B phòng vắc xin thủy đậu ở Lục Ngạn, tiêm vắc xin viêm gan B ở Yên Thế, tiêm vắc xin viêm gan B ở Hiệp Hòa, tiêm vắc xin viêm gan B ở Tân Yên, tiêm vắc xin viêm gan B ở Lục Nam, tiêm vắc xin viêm gan B ở Yên Dũng, tiêm vắc xin viêm gan B ở Việt Yên, tiêm vắc xin viêm gan B ở Sơn Động